Cách lựa chọn võ phục karate loại tốt

Karate là môn võ truyền thống của vùng Okinawa (Nhật Bản). Trên thị trường hiện nay để tìm kiếm võ phục karate không khó nhưng lựa chọn được võ phục karate loại tốt thì thật sự là vấn đề nan giải.

Karate hay karatedo là môn võ truyền thống của Nhật Bản, karate là môn võ chiến đấu với các đòn đặc trưng như đấm, đá, cú đánh cùi trỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Trong karate còn có các kỹ thuật đấm móc, các kỹ thuật đấm đá liên hoàn, các đòn khóa, chặn, né, quật ngã, và những đòn đánh vào chỗ hiểm. Xuất xứ chính xác của môn võ này chưa được xác định bởi không tìm được thư tịch cổ nào ghi chép về môn võ này. Ngày này môn võ Karate được phát triển khá mạnh trên toàn thế giới. Việc luyện tập Karate chia làm ba phần chính là kĩ thuật cơ bản (Kihon), Quyền (Kata), và tập luyện giao đấu (Kumite).

Kihon được tập luyện từ các kĩ thuật cơ bản như kĩ thuật đấm đá và các tư thế. Tiếp đến, Kata là các bài mẫu vận động và chiêu thức thể hiện các nguyên lý chiến đấu trong thực tế. Kata có thể là chuỗi các hành động cố định hoặc di chuyển nhằm vào các kiểu tấn công và phòng thủ khác nhau. Mục đích của Kata là hệ thống lại các đòn thế cho dễ nhớ dễ thuộc và những bài Kata đi từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp tùy theo trình độ và quá trình tập luyện của môn sinh. Cuối cùng là Kumite là các kĩ thuật đấu đối kháng bằng tay chân. Có hai hình thức đấu đối kháng trong Karate là đấu va chạm và bán va chạm.

võ phục karate loại tốt, vo phuc karate loai tot

Thời xa xưa người luyện tập và thi đấu Karate cởi trần mặc quần dài hoặc quần cộc. Thời nay, võ phục karate loại tốt có màu trắng tượng trưng cho ánh sáng, sự tinh khôi, sự chân thật và sáng tạo. Trong karate các bạn có thể thấy được sự di chuyển nhanh nhẹn, không kém phần uyển chuyển trong từng động tác, từng đường quyền, vì vậy võ phục karate loại tốt cũng mềm mại nhưng vẫn toát lên sự mạnh mẽ của một môn võ thuật. Trước khi chúng ta bước vào tập luyện võ thuật, điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý đó là lựa chọn võ phục karate loại tốt nhất, chất lượng nhất. Võ phục ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tập luyện của mỗi võ sinh, võ phục karate loại tốt sẽ đem lại cảm giác thoải mái, tạo sự hứng thú cho người tập luyện.

võ phục karate loại tốt, vo phuc karate loai tot

Đối với các vận động viên chuyên nghiệp họ thường sử dụng các loại võ phục karate loại tốt mặc thật thoải mái, thật dễ chịu để dễ dàng tập luyện và thi đấu. Tập luyện võ thuật đòi hỏi sự di chuyển liên tục, lượng bài tập nhiều với cường độ cao, bạn lúc nào cũng trong tình trạng đổ mồ hôi liên tục. Chính vì thế các bạn nên lựa chọn những bộ võ phục karate loại tốt để cùng đồng hành trong quá trình tập luyện. Như thế nào là võ phục karate loại tốt ? Tìm mua võ phục karate loại tốt ở đâu ? Chắc hẳn đó là những câu hỏi với những bạn đang theo học võ thuật. Võ phục karate loại tốt là loại võ phục chất lì, form chuẩn Kata, võ phục karate loại tốt mỏng nhẹ, thoáng mát, võ phục karate loại tốt thấm mồ hôi tốt. Võ phục karate loại tốt chất vải không chảy, vải mịn, không rát và không xù. Đó là những đặc điểm cơ bản để lựa chọn võ phục karate loại tốt. Nếu bạn là người yêu thích võ karate và xác định tập lâu dài thì bạn nên chọn võ phục karate loại tốt, chất lượng cao để hỗ trợ cho quá trình tập luyện của bạn được tốt nhất.

 Ngoài ra Tuấn Vũ Sport cung cấp võ phục các môn phái như võ phục vovinam, võ phục taekwondo,..


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!