Những điều cần tránh khi tập luyện cùng các thiết bị tập thể hình

Những điều cần tránh khi tập luyện cùng các thiết bị tập thể hình

 Tập thể hình được coi là phương pháp tốt nhất giúp cho bạn có một thân hình cân đối cùng sức khỏe dẻo dai. Tuy nhiên khi luyện tập cùng các thiết bị tập thể hình thì bạn cần tránh những sai lầm sau để đảm bảo việc luyện tập mang lại hiệu quả nhất.

thiet-bi-tap-the-hinh-1

 + Nghỉ ngơi không hợp lí được coi là sai lầm mà nhiều người tập hay gặp phải nhất. Có thể với một ý trí quyết tâm tập luyện cao hay mong muốn có một thân hình chuẩn càng nhanh càng tốt bạn sẽ đâm đầu vào tập luyện mà không có sự nghỉ ngơi nhất định. Điều này chỉ khiến cho việc tập luyện gây hậu quả trái ngược. Khi tập luyện thường xuyên quá mức mà không có sự nghỉ ngơi sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, đau nhức và sẽ trở nên nhanh già đi. Chính vì thế bạn cần phân bổ thời gian tập luyện với thời gian nghỉ và một chế độ dinh dưỡng hợp lí để bổ sung năng lượng. Tùy vào lứa tuổi cũng như thể trạng của từng người mà sẽ có chế độ tập luyện cũng như nghỉ ngơi khác nhau. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn bị chấn thương nhẹ ở độ tuổi 20 thì sẽ chỉ cần đến 18 giờ để hồi phục. Còn khi đã ở độ tuổi 40 thì bạn phải mất đến 36 giờ. Lời khuyên của các chuyên gia dành cho những người tập luyện thường xuyên đó là bạn nên sắp xếp khoa học giữa thời gian tập luyện và nghie ngơi. Tốt nhất một tuần cần phải dành ra ít nhất 1 ngày để nghỉ ngơi.

 + Nhiều người cũng mắc sai lầm tập luyện khi chỉ tập trung việc tập luyện với một loại nhất định. Ở các phòng tập gym thì sẽ có đa dạng các thiết bị tập thể hình cho bạn lựa chọn. Nhưng khi bạn tập luyện tại nhà thì sẽ bị hạn chế máy tập đi rất nhiều. Hầu hết mọi người chỉ sắm cho mình một đến 2 loại máy tập. Khi bạn tập luyện quá phụ thuộc vào một máy hay một kiểu tập luyện thì sẽ chỉ có một số bộ phận trên cơ thể nhất định được hoạt động sẽ làm mất đi sự cân đối của cơ thể. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều các thiết bị tập thể hình đa năng phục vụ được nhiều nhu cầu tập luyện trên cùng một máy. Bạn sẽ không cần tốn nhiều diện tích cũng như kinh phí mà vẫn có thể tập được rất nhiều động tác để đảm bảo mọi bộ phận trên cơ thể được vận động.

+ Tập luyện riêng với những bài có cường độ cao để đạt được kết quả nhanh chóng cũng là một sai lầm. Các bài tập luyện có cường độ cao sẽ giúp cơ thể đốt cháy được lượng calo nhiều hơn nhưng nó lại khiến cơ thể đứng trước nguy cơ bị chấn thương cao.

thiet-bi-tap-the-hinh-2

thiet-bi-tap-the-hinh-2

+ Luyện tập với những bài tập tăng nhịp tim nhiều quá mức mà không quan tâ đến việc tập luyện các phần cơ khác lâu dần sẽ khiến cơ thể phát triển không đều và mất cân đối.

+ Bỏ qua tư thế giúp cải thiện cột sống là vấn đề mà nhiều người mắc phải. Bạn nên dành thời gian thư giãn giúp cột sống được nghỉ ngơi, phục hồi.

 Bạn băn khoăn chưa biết mua các thiết bị tập thể hình đảm bảo chất lượng hay bộ tập thể hình đa năng tại nhà hiện đại thông minh hãy liên hệ với chúng tôi.

Tuấn Vũ sản xuất và phân phối thiết bị thể hình- tổng đại lý Impulse tại Việt Nam.

Địa chỉ: 12 Trịnh Hoài Đức,Đống Đa, Hà Nội

 Đt: 084) 094 3399 001

 Email: tvsportvno@gmail.co

 

 

 


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!